Rec Harry/Draco 5 fictions Ohh!!!

posted on 23 Mar 2011 18:55 by giwi-guinevere in Library-RecommendFic

 

หลังจากห่างหายไปนาน^^ ช่วงนี้ก็เป็นปิดเทอมซะที แต่ก็เป็นแค่ปิดเทอมหลอกๆแล้วละ ตอนนี้แก่ถึงขั้นต้องออกมาฝึกงานเต็มปิดเทอมแล้วววT^T ตอนนี้ทุกคนเป็นยังไงกันบ้างงง สบายดีมั้ยเอ่ย ตอนนี้ที่กีวี่อยู่หนาวมากๆอ่า(เขียนเมื่อหลายวันมาแล้ว) แต่วันนี้เริ่มอุ่นขึ้น จนถึงวันนี้ฝนตกหนักสุดๆ สามฤดูมากๆ ไม่น่าเชื่อจริงๆว่าโลกจะเปลี่ยนได้ขนาดนี้=_= ยังไงก็รักษาสุขภาพกันด้วยนะค่า^_____^ แล้วขอเป็นกำลังใจให้ชาวญี่ปุ่นด้วย กีวี่ว่าเขาเก่งกันมากๆนะ ในการจัดการสิ่งต่างๆ ไม่รู้ว่าอีกนานมั้ยจะไปเที่ยวญี่ปุ่นได้แบบสบายใจ(ไร้กัมมันตภาพรังสี เหอะๆ) สู้ๆนะคะ ทั้งโลกเป็นกำลังใจให้ญี่ปุ่นแน่นอนนน Fight-to!!!!!

                กลับเข้าสู่เรื่องของเรากันบ้างงงง ก็เนื่องจากฝึกงานนี่แหละ ความจริงไม่ว่างหรอกนะ555 แต่ตอนนี้ก็ตะลุยฟิกไปหลายเรื่องละ วันนี้ก็มาเรคกันให้จุใจไปเลยยยย มาดูกันว่ามีแนวไหน จะถูกใจใครกันบ้างน้า

 

1. [SF TF-DR] ระหว่างสองเรา By Killau

http://redwest.exteen.com/20100618/sf-tf-dr-by-killau-2

เรื่องแรกต้องขอยกให้เรื่องนี้ เพราะ...เป็นเรื่องที่เขาแต่งให้กีวี่เอง ซาบซึ้งงงง(TUT) ครั้งแรกจริงๆ เป็นคู่ทอมแดนนะ ถ้าใครโอเคกับ real person fiction แบบนี้ลองอ่านดูน้าาาา หรือใครยังไม่เคยอ่านคู่ทอมแดนก็ลองดูได้นะๆๆๆๆ(เชียร์ๆๆ55555) แต่อันนี้เป็นทอม/แดนนะจ๊ะ อาจสลับกับแฮร์รี่/เดรโกนิดนึง แต่กีวี่อ่านแล้วก็ชอบอ่ะ>_____< อ่านแล้วฝากเมนต์ให้ killau ด้วยนะคะ(//โค้ง) อันนี้ขอเมนต์ให้เลยจริงๆ ยิ่งกว่าฟิกตัวเองอีก เพราะกีวี่เองก็ไม่รู้จะทำไงถึงจะตอบแทนkillauได้ นอกจากขอบคุณมากๆ แล้วก็อยากให้killauได้เมนต์และแล้วก็กำลังใจล้นหลาม มันเป็นอะไรที่ชื่นใจที่สุด สำหรับคนแต่งฟิกแล้วละ ฝากด้วยน้าๆๆๆ

ปล. เจ้าของบล็อกเป็นเดร/แฮร์ อันนี้แอบเสียดาย 5555555555 แต่มีอีกเรื่องที่กีวี่เรคพ่วงเลยละกัน Happy New Year FOREVER...(อาจจะเคยเรคไปแล้วป่าวนะ???) กรี๊ดดดดเรื่องนี้อย่างแรงงงงงงง ทอม/แดนเหมือนกัน น่ารักโฮกกกกกกกก อ่านแล้วน้ำตาลพุ่งกระฉูดดดดด อ่านไปเขินไป ใครชอบหวานไม่กลัวตับไตพังขอเชิญเรื่องนี้ รับรองต้องแอบน้ำลายไหล.. เอ๊ย แอบยิ้มกับอะไรบางอย่างของคู่นี้แน่นอน

 

2. Small Blessings

http://www.hdcareerfair.de/48fic_agepage.html

After the war, Harry opens an orphanage with the help of a surprising friend. When he adopts an infant left on his doorstep, he has no idea what fate has in store for him. 

เรื่องนี้พี่ซา  เรคให้ในtwitterตั้งแต่ชาติก่อน5555 ก็นานเหมือนกัน อ่านแล้วแบบ โอ้วว เรื่องนี้ น่าจะอ่านตั้งนานแล้ว เป็นเรื่องที่ตัวพล็อตเองก็แปลกใหม่น่าสนใจด้วย ภาษาก็ไม่ยากมากอ่านเข้าใจเลยละ คือแฮร์รี่เป็นเจ้าของบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้าในอังกฤษ ส่วนเดรโกเป็นนายแบบและเจ้าของไลน์ชุดนอน(สุดเซ็กซี่)ที่ฝรั่งเศส ทั้งสองคนมาเจอกันได้ยังไง ความขัดแย้งและสิ่งผูกพัน ขอบอกว่าเรื่องนี้สไตล์อบอุ่นน่ารัก คุณพ่อของเด็กๆทั้งหลายอย่างแฮร์รี่ช่วยเติมสิ่งที่ขาดไปตั้งแต่วัยเด็กของเดรโกได้ ดูเป็นเหตุผลที่ดีทีเดียว>< แต่ถ้าใครรอฉากแบบนั้นก็.... 555555 (รู้เนาะว่าฉากแบบไหน>Y<) ก็มีนะ ฮาๆ

Spoil ชอบตรงนี้ๆๆ555 (ป้ายดำทับไว้นะ ใครอยากอ่านเองก็ข้ามไปได้เลยจ้า)

"You taste good," he muttered, his eyes going back to Draco's lips.
"So do you."
"I want you."
A shudder ran the length of Draco's body. "You can have me."

อ๊ากกกกกกกกกกกกกก กระชากใจไปเลยยยยยยย

 

3. All Bet are Off by Allegra

http://www.fictionalley.org/authors/allegra/ABAO.html                 

I am SICK of Good-little-innocent!Harry...````Enter Playboy!Harry and his Overinflated Ego, a challenge, a bet, a couple of Really Cunning Plans - and there you have it, "Forty days and forty nights", Hogwarts style. Mayhem ensues! ````Warning: judicious use of Emphatic Capital Letters and idiotic one-liners.

Playboy! Harryจริงๆ คนเขียนบอกว่าเบื่อinnocent Harry ใครเบื่อเหมือนคนเขียน ขอบอกว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์สุดๆ เดรจังก็ร้ายไม่เบา จอมวางแผนสุดๆ แฮร์รี่สุดยอดเพลย์บอย ผู้ซึ่งได้ทุกอย่าง แค่คำท้าเดียวของเดรโก กับความมุ่งหมายที่จะทำให้แฮร์รี่คลั่งตายด้วยการงดมีอะไรๆกับใครๆสามสิบวัน 55555 ซึ่งเดรโกได้วางแผนซ้อนแผนไว้อีกชั้นด้วย ที่จะเปลี่ยนผู้คนรอบๆตัวแฮร์รี่.. เอ๊ะ เล่าเยอะไปมั้ย^^ แต่ถ้าถามว่ากีวี่ชอบเรื่องนี้ตรงไหนมากสุดต้องขอตอบว่ามันเป็น Love/Hate relationship ที่อ่านแล้วทำให้รู้สึกเจ็บตามจริงๆ ทั้งที่เรื่องจะเป็นแนวตลกตลอดเรื่องเลย ภาษาเรื่องนี้ถ้าเก่งอังกฤษจะหนุกมากเพราะเขาใช้แสลง พวกประชดประชันตลอดเรื่องเลย แต่เรื่องนี้กีวี่ว่าเข้าทำเนียบแฟนๆต้องอ่านนะ รู้สึกคนเรคเยอะเหลือเกิน^^

Spoil อันนี้อย่างแรง ประมาณว่าอ่านแล้วรู้ตอนจบกลายๆเลย ใครจะไปอ่านเองยั้งใจนิดนึงนะ5555

Then he spoke words Draco had never expected to hear, from anyone, in his life. "I never wanted anything more than I want you, right here and right now. It hurts so much I feel like I might die of it. You've won. I give up. Please, I'm begging you. I need you, Draco..."

เจ็บจี๊ดดดดดดเลยอ่า TT แต่เรื่องไม่ได้จบตรงนี้นะ มีต่อๆ ><

 

 

4. Sin for Me

http://scarhead.net/viewstory.php?sid=1903&chapter=1

http://community.livejournal.com/serpentinelion/28294.html

Harry never expected the peace to last forever. Dumbledore taught him better than that. He just didn't expect the next war to begin less than a month after Voldemort died. Never would he have dreamed that it would be a man's personal war against a system. The wizarding world was that system, and Harry was that man.

อันนี้เคยเห็น แต่ว่าไม่ได้ขวนขวายหามาอ่าน จนน้องในFBพูดขึ้นมาอีกที เลยเสาะหามาอ่านจนได้>< เรื่องนี้มีแปลด้วย ใช้ความสามารถพิเศษในการหากันนะ ไม่ยากเกินพยายามแน่นอน^^ เป็นเรื่องที่พล็อตซับซ้อนซ่อนเงื่อนมาก ใครชอบอะไรที่มีประเด็นต้องประทับใจแน่มากเหมือนกีวี่ คนแต่งแบบ..สุดยอด หาฟิกงี้อ่านได้ยากเหมือนกัน ที่แบบมีเหตุผล มีแผนการ แต่คนอ่านตามทันตลอดได้

เพราะสถานการณ์ แฮร์รี่จำเป็นต้องต่อสู้กับความอยุติธรรมแม้ว่าโวลเดอมอร์จะตายไปแล้วก็ตาม ไม่มีใครนอกจากเขาที่จะจัดการ และเขาก็ยังต้องการใครบางคน

คนแต่งแต่งแค่ volume1เอาไว้ แต่มันก็อ่านรู้เรื่องได้ในshotนี้สมบูรณ์นะ แต่กีวี่ว่าเขาไม่แต่งต่อแล้วแน่เลย คงถือเป็นเรื่องสั้นไปละกันเนาะ^^

Spoil ชอบประโยคนี้มากกกกกกกกกก เป็นความเห็นน้า คุณผู้แปลขออนุญาตนะคะ^^(เรื่องนี้อ่านภาษาไทย ไม่รู้ภาษาอังกฤษยากมั้ย)
..เพื่อตอบแทนการปฏิญาณสวามิภักดิ์ของนาย ฉันสาบานว่าจะปกป้องนายด้วยชีวิต เดรโก..
อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก น่ารักอ่ะ ถึงเรื่องมันจะการเมืองสุดๆ แต่เจอประโยคนี้เข้าไป หุบยิ้มไม่ลงเลย5555555

 

5. Yorkshire Puddings by Karina4 

http://www.fanfiction.net/s/2186498/1/Yorkshire_Puddings
After an unexpected encounter in a supermarket, Harry's Christmas takes an interesting turn of events.

อ่านจบเมื่อคืนเลยย เป็น non-magic AU ที่น่ารักมากๆๆๆๆๆ จำไม่ได้เลยแหะว่าเคยอ่าน non-magic แอบอ่านไประหว่างวันด้วย กีวี่เรียกว่าฟิกแย่งถุงผัก555 คือมันเริ่มด้วยการแย่งถุงผักกันในเทสโก้(ก็โลตัสนี่แหละ^___^) กีวี่เคยคิดอยากแต่งฟิกในซุปเปอร์ด้วย แต่ยังไม่ได้ทำซะที 5555555 เรื่องนี้เป็นฟิกคริสต์มาสที่น่ารักจริงจัง อ่านแล้วอมยิ้มอ่ะ ภาษาก็ไม่ยากเลยนะ ลองดูๆ แอบกรี๊ดตอนรู้ว่าสองคนนี้เป็นอะไร(อาชีพ) แบบแอบร้อง อู้ววววววในใจ เก่งจัง ไม่น่าเชื่อเลยโดยเฉพาะแฮร์รี่5555 จะบอกว่าเป็นฟิกที่ใสสะอาดที่กีวี่อ่านแล้วโอเคมากๆๆๆๆ ฮาๆๆ คือปกติจะอ่านแบบncอะไรงี้ เนาะๆ>< แต่เรื่องนี้ไม่ได้ดูเรทก่อนไง(เดวนี้เซฟใส่มือถือมาจากบ้านไว้อ่าน เน็ตที่นี่มันอืด ดูจิ ชีวิตมันน่าเศร้าขนาดไหน^o^) เรื่องนี้บ้านเดรโกน่ารักมากๆทุกคน มีคุณย่าด้วย ในหนังสือมีพูดถึงป่าวคิดไม่ออกเลยนะ จบก็น่ารักด้วย><

 

หวังว่าคงชอบกันซักเรื่อง (หรือไม่งั้นก็อ่านกันไปหมดแล้ว 555) กีวี่มีเรื่องมาขอความเห็นอีกเรื่องคือกีวี่ว่าจะตั้ง group HPDM friends บน Facebook ก็ไม่รู้ว่าจะเวิร์กมั้ย แต่กีวี่คิดมาตลอด ว่าอยากจะมีเพื่อนๆที่ชอบอ่านแฮร์รี่/เดรโกเยอะๆ แต่ก็ไม่สามารถหาที่ไหนได้ โดยเฉพาะของไทยตอนนี้หาแทบไม่เจอจริงๆ ก็เลยคิดว่า ทำเองเลยนี่แหละ คิดว่าไงกันบ้างคะ ถ้ามีแต่คนเข้ามาอ่าน ไม่มีใครแชร์มันก็ไม่เวิร์กอ่ะนะกีวี่ว่า แล้วก็อยากให้เป็นเพื่อนๆกันจริงๆ ไม่ใช่แค่คนที่เข้ามาหาข้อมูล เป็นเพื่อนๆกันที่คุยเรื่องอื่นๆได้>< เป็นความฝันเล็กๆตอนนี้เลยนะเนี่ยยย

 

 

edit @ 23 Mar 2011 19:10:15 by Giwi

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีคุณกีวี่! :D
สบายดีหรือเปล่าค่ะ หายกันไปนานเลยเนอะ ฮ่าๆ
พึ่งเห็นว่าแอบเอาฟิคและบล็อกมาโฆษณาให้ด้วย ขอบคุณมากกกกconfused smile ฮี่ๆ
แต่ที่ดีใจที่สุดคือกีวี่ชอบฟิคที่เราแต่งให้ big smile
ยังไงก็หวังว่าเราสองคนจะเป็นกำลังใจให้กันและกันแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆนะ
แล้วจะแวะมาเยี่ยมอีกน้าๆconfused smile

สู้ๆ
ps.ถ้าตั้งกรุ๊ปจะไปร่วมแจม แม้ปกติจะชอบเดรแฮร์ก็ตาม ฮ่าๆquestion

#10 By killau (65.49.14.77) on 2011-04-16 16:41

มาเชียร์เรื่องตั้งกรุ๊ปค่ะ ! จะขอเข้าไปอยู่ด้วยคน 555
><

#9 By [: j.i.n.x :] on 2011-04-09 01:03

อืม ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อ่านฟิคแฮะ ตอนนี้ติด SS/HG ที่บอร์ด MT เป็นแนวใหม่ไม่เคยอ่านมาก่อน H/D D/H ไม่ค่อยอ่านแล้วแฮะ แต่ก็คิดว่าสนุกทุกเรื่อง big smile

ช่วงนี้ไม่ได้อัพเอ็นทรี่เพราะปัญหาเน็ตหลุด พี่กีวี่อ่านเอ็นทรี่เก่าๆ ไปก่อนนะครับ double wink

#8 By Pigwidgeon on 2011-03-26 19:54

อ้ะ เรื่อง 2-4 ยังไม่ได้อ่าน น่าอ่านมากกกกกกกกกก หลัง ๆ หลงไปกับออริในfictionpress กับฟิค khr ในffnet ไม่ได้อ่านฟิครี่เดรเลย ( ทั้ง ๆ ที่แต่ก่อนขาดไม่ได้แท้ ๆ ) แต้งกิ้วค่ากีวี่จัง คิดถึงมากกก >x<
Hot! Hot! Hot!

กรี๊ดดดดด
พี่กีวี่อัพแล้ววว
ขอเก็บเข้าคิวไว้เลยค่ะ

คิดถึงบล็อกพี่กีวี่
หัวเราะก๊ากตรงที่พี่เซฟฟิคจากบ้านมาลงมือถือนี่แหละ... โอUยย ของหนูนี่ปริ้นใส่กระดาษมาอ่านอ่าาา กะว่าจะเอาไปอ่านในค่ายรับน้องช่วงที่อยู่เวรเฝ้าของในหอ อะไรเงี้ย 5555+

เรื่งตั้งกรุ๊ปเชียร์มากๆค่าาาา
มีฟิคอะไรมาแชร์กัน แต่จริงๆวิกก็ยังไม่ค่อยกล้าเรคอะไรซักเท่าไหร่อะ รู้สึกว่ายังอ่านไม่เยอะพอ บางเรื่องคิดว่าสนุกแต่ไม่รู้คนอื่นจะว่าสนุกมั้ยเลยไม่กล้าเรคอ่ะค่ะ
= =;

อ้อ... เกรดออกแล้ว มีครบทุกตัวตั้งแต่ A-F เลยอะ เห้ออออ
ปิดเทอมนี้ไม่ว่างซะแล้ว....

#6 By HeDw!g on 2011-03-24 16:29

มีปัญหาก็ตรงอ่านภาษาอังกฤษไม่ออกนี่แหละอ่านออกเมื่อไหร่จะนั่งอ่านทั้งวันทั้งคืนเลยเชียว

ชอบเรื่องsin for me อ่ะไรเตอร์เค้าน่าจะเเต่งยาวๆ

#5 By yuyu on 2011-03-24 10:34

สนับสนุนเรื่อง group HPDM เต็มที่จ้า

เดี๋ยวพี่ช่วยเรกฟิกในหน้าเพจบ่อยๆ เอง 555555

big smile

#4 By Sa-Saa on 2011-03-24 09:46

สวัสดีค่ะ พี่กีวี่
เราสบายดีคะ รอพี่อัพมากเลย เพราะเราหลงคู่ แฮร์เดร สุดๆ ดีใจที่อัพแนะนำให้
เรื่องชาวญี่ปุ่นก็เป็นกำลังใจให้คะ ^ ^
ฟิคน่าอ่านทุกเรื่องเลยค่ะ พี่กีวี่ จากที่อ่าน Title ของฟิคที่แนะนำ น่าสนทุกเรื่องแต่ที่สนที่สุดคงฟิคอันสุดท้าย ไม่มีเวทย์มนต์แล้วน่ารักๆ อื้ม น่าสนไม่ใช่เล่น
พี่กีวี่พูดถูกค่ะ ส่วนใหญ่อ่านฟิคคู่ แฮร์เดร แบบมี NC เยอะเหมือนกัน แต่น่ารักๆใสๆก็ไม่เลว 5555

เรื่องตั้งกลุ่ม HPDM Group เอาเลยค่ะ ยินดีเสมอ เพราะเราก็เป็นคนๆหนึ่งที่ชอบคู่นี้มากกกก เฝ้ารอมานานแล้วว่าจะมีใครไหมนะที่ชอบและอ่านคู่นี้ สนับสนุนเต็มทีเลยค่ะ ถ้าชอบก็ทำเลย! ถ้าทำจริง ขอเข้ากลุ่มด้วยคนนะค่ะ ^ ^

#3 By Noelle on 2011-03-23 22:20

กรี๊ดดด ตามมาโฮกค่า ขอบคุณอีกทีที่เรคมา อยากอ่านหมดเลย จนตอนนี้เริ่มสับสนว่าชอบแบบ รักกับเกลียดกันให้ตายไปเลย หรือว่า แบบน่ารักกุ๊กกิ๊กกันแน่(หรือชอบหมดที่แต่งสนุก ฮ่าๆๆ)

ตอนนี้กลับไปอ่านแฮร์รี่เล่มแรกใหม่ เลยฝังใจกับมัลฟอยร้ายๆ เอาแต่ใจแฮะ อ๊ากกกก แต่ RPS ก็ชอบนะ XDD เลือกไม่ถูกเลยว่าจะอ่านอะไรก่อน ฮ่าๆๆ

เรื่องตั้งกลุ่มนี่ ทำเลยค่ะ อยากรู้จักคนที่อ่านฟิกแฮร์รี่ในไทยบ้าง เผื่อจะมีฟิกแนะนำบ้าง ตอนนี้แอบเง็งภาษาอังกฤษแล้ว T_T

#2 By Ariya Potter (118.172.104.41) on 2011-03-23 19:44

อ๊ายยยยยยยยยยย
ขอบคุณมากค่ะที่เรคฟิคให้ เพราะช่วงนี้เริ่มไม่มีอะไรอ่าน 5555 สนใจที่สุดก็คง Small Blessings
เดรโกจังเป็นนายแบบบบ !!

ต้องไปอ่านซะล้ะ ! 555

#1 By [: j.i.n.x :] on 2011-03-23 19:28


ShoutMix chat widget